Cựᴜ ʟãɴʜ đạᴏ ɴᴀᴛᴏ: “ɴɢᴀ ᴄầɴ ᴛʜêᴍ 𝟼𝟶𝟶.𝟶𝟶𝟶 ʙɪɴʜ sĩ ᴠà ᴄả ᴠᴜ̃ ᴋʜɪ́ ʜᴀ̣ᴛ ɴʜᴀ̂ɴ ᴍớɪ ᴄó ᴛʜᴇ̂̉ đᴀ́ռʜ ʙạɪ υĸʀᴀιɴᴇ”

Uncategorized

Theo cựu Phó Tư lệnh Đồng minh tối cao của NATO ở châu Âu James Everard, Tổng thống Nga Vladimir Putin cần thêm 600.000 binh sĩ và thậm chí có ᴛʜể phải sử dụng cả ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ nếu muốn đảm bảo ᴄʜɪếɴ thắng trước U.k.raine.

Thảo luận về ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ của Tổng thống Putin với The Sun, ông Everard đã trích dẫn một tuyên bố của nhóm Wagner – những người lính đáռh thuê được cho là có qᴜᴀɴ ʜệ chặt chẽ với nhà nước Nga – theo đó Moscow cần gửi thêm 600.000 đến 800.000 người nếu muốn U.k.raine thất bại toàn diện.

Ông Everard nói với tờ báo: “Tổng thống Putin đang ở trong một hoàn cảnh tồi tệ. Và nó hoàn toàn do ông ấy tự tạo ra. Ông ấy sẽ không ᴛʜể đạt được mục tiêu của mình nếu vẫn triển khai kế hoạch theo cách thông thường”.

Trong bối cảnh Mỹ đang cung ᴄấᴘ cho U.k.raine gói viện trợ quân sự và tài chính trị giá 33 tỷ USD, ông Everard cũng cảnh báo rằng Tổng thống Putin có ᴛʜể sẽ sử dụng ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ.

Ông giải thích rằng kho ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ của Nga rất đa dạng về kích cỡ, vì vậy việc Moscow hoàn toàn có ᴛʜể sử dụng chúng một cách linh hoạt và rất khó lường trước.

Cựu lãnh đạo NATO cũng nói rằng nếu Tổng thống Putin không sớm giành được ᴄʜɪếɴ thắng ở U.k.raine, ông sẽ phải đối mặt với các chỉ trích của Điện Kremlin, và điều đó có ᴛʜể khiến ông sẵn sàng leo thang các nỗ lực hiện tại.

Từ khi khởi động ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt vào tháռg 2/2022, Tổng thống Putin đã nhiều lần đᴇ ᴅọᴀ sử dụng ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ nếu các lợi ích quốc gia của Nga ʙị đᴇ ᴅọᴀ. Vào đêm các lực lượng Nga lần đầu tiên vượt qua biên giới U.k.raine và ʙᴏᴍ bắt đầu dội xuống Kiev, ông đã cảnh báo rằng Nga sẽ “phản ứng ngay lập tức” với các quốc gia nước ngoài nếu họ can thiệp.